Home / Việc làm 24h / Phụ huynh phải định hướng ngành học hợp lý cho con

Phụ huynh phải định hướng ngành học hợp lý cho con

Lựa chọn ngành học phù hợp đó là điều toàn bộ các học sinh và phụ huynh mà con em học cuối cấp đặc biệt quan tâm. Phụ huynh luôn luôn mong muốn những điều tốt đến với người con nhưng cũng vì lý do ấy có nhiều cha mẹ tự mình lựa chọn chuyên ngành học nhưng lại chẳng hỏi đam mê của con mình.

Trong một xã hội mở hiện tại, chọn trường học phù hợp không hề khó khăn giống như chúng ta thường nghĩ. Cha mẹ cần định hướng & phân tích cùng với con giúp tìm ra chuyên ngành học thích hợp đảm bảo công việc và sở thích của con. Lúc chọn lựa chuyên ngành đào tạo cần phải chú ý đến các điều cơ bản sau

Nhận ra xu hướng chuyển biến của xã hội, yêu cầu tuyển dụng trong tương lai

Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và nhu cầu tuyển dụng trong tương lai giúp bố mẹ cũng như con mình tìm trường đào tạo. Từ đấy sinh viên sau này dễ dàng tìm việc làm đúng chuyên ngành mình học. Hiện tại Việt Nam gia nhập khá nhiều hiệp hội xuyên quốc gia và khẳng định Việt Nam là quốc gia đang phát triển có thể chuyển giao nhân lực giữa những quốc gia đó. Vì thế, thời gian tới hầu hết ngành nghề yêu cầu đến kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, làm việc đội nhóm, hòa nhập... Và sự kiện chuyển biến 4.0 đang diễn ra tạo nên chiều hướng hệ thống thông minh phần lớn tự động hóa, máy móc sẽ thay thế rất nhiều công việc của chúng ta. Đây không chỉ khiến cho lượng lớn nhân lực phổ thông sẽ mất việc nhưng cũng tạo ra cơ hội cho các ngành công nghiệp điện, CNTT, sinh học....

>>> Nếu nói về xu hướng hiện nay có thể kể đến ngành khoa hoc máy tính. Nếu ở thành phố Hồ Chính Minh và có lực học tốt có thể cân nhắc dự thi ngành này tại Đại học Tôn Đức Thắng, phụ huynh tham khảo thêm hoc phi Ton Duc Thang tại đây nhé !

Nhung van de phai luu y khi lua chon chuyen nganh hoc o dai hoc

 

Xác định về mức độ học tập của học sinh

Xác định năng lực để lựa chọn trường đào tạo thích hợp vì vậy cơ hội đỗ trường sẽ cao. Học sinh phải liệt kê các môn mình có ưu thế, nhìn lại bảng điểm bộ môn đó từng học kỳ 3 năm học sau đó tìm ra khối học sinh có lợi thế. Khi đã xác định được điểm có năng lực dành được bạn đối chiếu với điểm vào ở kỳ thi tuyển gần nhất tại các trường đại học có ngành nghề mình mạnh.

>>> Xem thêm:  Không xin được việc làm chỉ vì vẻ bề ngoài xấu xí

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm miễn phí

>>> Rất nhiều  Em học sinh mong muốn  được học tập tại các tỉnh, thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Huế. Nếu quý phụ huynh ở Huế nên xem thêm các việc làm Huế phổ biền và hấp dẫn nhất, và dựa trên sức học của con, em mà lựa chọn trường cho phù hợp. 

Chọn lựa ngành đào tạo dựa vào sở thích

Có nhiều học sinh vì đã không lựa chọn ngành nghề đã thích dẫn tới tình trạng thôi học hoặc thay đổi chuyên ngành giữa quãng. Đa phần do chú tâm hơn những yếu tố kia và quên là sở thích là điều cần hơn cả lúc lựa chọn ngành. Đam mê làm tạo ra sức mạnh giúp con người đi qua mọi sóng gió trong việc làm đang làm cũng như cuộc đời. Nếu biết chọn ngành tương ứng sở trường tất nhiên sẽ mang tới thành tích học hành xứng đáng cùng với công việc đúng theo ngành đã học.

Học đại học là một lựa chọn tầm cỡ ảnh hưởng nhiều đến thành bại mỗi người. Đứng trước lựa chọn này của cuộc đời chúc các bạn và cha mẹ đưa ra quyết định tốt nhất.

>>> Ngoài ra, nếu ở Bình Định phu huynh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng tại Bình Định để có cái nhìn tổng quan về thị trường việc làm tại đây, những việc làm phổ biến nhất, cùng phần nào đưa ra được lời khuyên cho con, em.