Home / Việc làm 24h / Không xin được việc làm chỉ vì vẻ bề ngoài xấu xí

Không xin được việc làm chỉ vì vẻ bề ngoài xấu xí

Khi mà xin việc hay là làm việc, nếu xinh xắn sẽ giúp ích chúng ta nhiều điểm cộng hơn người tìm việc khác. Dù biết không xinh không có lỗi,tuy nhiên bản thân tôi luôn thiếu tự tin khi đi xin việc.

Không xin được việc làm chỉ vì vẻ bề ngoài xấu xí

Tốt nghiệp ĐH bằng khá ngành CN thông tin, thêm vào đó những ngày tháng sinh viên tôi năng nổ gia nhập những hoạt động đoàn của trường, tuy nhiên hành trình tìm việc làm của mình cũng không mấy thuận lợi. Một cái cớ vớ vẩn khiến tôi thường "bị loại" là xấu.

Chẳng có ngoại hình tôi e ngại khi tìm việc

Hầu hết những nhà tuyển dụng hay nói xấu đẹp sẽ không cần thiết, cứ miễn có kinh nghiệm là trúng tuyển. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng trên thực tế không hề như vậy, ban đầu từ vòng phỏng vấn, nhìn thấy xấu nhà tuyển dụng cũng đã đánh cho trượt luôn rồi, còn đâu nữa mà có được thời gian để ứng viên cho thấy thực lực,kiến thức. Nói thật ra ngoại hình chính là một chọn lựa người tuyển dụng lựa chọn làm yếu tương đối quan trọng, nó sẽ không đơn giản như việc bạn cập nhật một hồ sơ tương tự tại https://timviec365.vn/. Nhiều doanh nghiệp tâm sự mà biết chăm sóc vẻ bề ngoài kỹ sẽ chắc chắn bố trí hiệu quả mọi công việc.

Chẳng thể nói xinh đẹp, dễ nhìn chính lại là một lợi thế lớn đối với mọi ứng viên để có thể gây thiện cảm tới người phỏng vấn. Nếu như các bạn gửi hồ sơ đến một số chức danh ví dụ lễ tân khi ấy hình thức chính là 1 điều đương nhiên. Chính vì vậy, bây giờ đầu tôi hiện lên cái ý nghĩ: Có lẽ bản thân tôi đã chọn sai.

Cuối cùng điều đó lại là sự ám ảnh của bản thân tôi những lúc tìm việc. Mỗi khi đọc tin tuyen dung viec lam nào đấy với dòng chữ ưa nhìn khiến tôi sợ hãi. Ra trường được 2 năm mà không xin đc việc làm chỉ vì không có ưa nhìn, rải đơn xin việc đã gần 20 tập đoàn cuối cùng chẳng nơi đâu ghi nhận, một vài công ty liên hệ phỏng vấn tuy nhiên cuối cùng vẫn nhận kết quả cay đắng.

>>> Xem thêm: Thế nào sẽ là 1 bài đăng tuyển nhân viên hiệu quả?

Kém người ta bởi ngoại hình tôi bị thất nghiệp thời gian dài

Có những khi tôi đến phỏng vấn gặp được nhiều người tìm việc. Hỏi thăm nhau biết rằng kinh nghiệm của người ta cũng giống tôi và vị trí đấy ko phả có nhiều kiến thức vì vậy bản thân tôi suy nghĩ vận may sẽ là tương tự. Cuối cùng bọn họ được nhận ngay mặc dù hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ, trái lại mình đầy đủ hồ sơ.

Vậy ngoại hình xấu là gánh lấy bất công ư? Tôi lo lắng về ngoại hình, chẳng dám nói chuyện nhiều người, chẳng có tự tin lúc tới phỏng vấn. Không hiểu tới bao giờ mình sẽ lựa chọn đc việc đúng với lĩnh vực tôi từng học. Nếu vẫn như thế này, có khi bả thân tôi phải tìm việc trái ngành may ra mình sẽ có việc làm.

>>> Tăng cơ hội tham gia những việc làm bất động sản tại Nghệ An một cách hiệu quả cũng như thử sức ở những lĩnh vực việc làm mà bạn quan tâm là: https://timviec365.vn/viec-lam-kd-bat-dong-san-tai-nghe-an-c33v37

Cách giúp bạn chọn đồ gọn gàng khi đi phỏng vấn

Dù vẻ ngoài của bạn như nào thì trong buổi gặp mặt đầu tiên với các nhà tuyển dụng bạn cũng phải làm cho mình thật gọn gàng để tránh bị mất điểm. Xấu hay đẹp tuy cũng tác động đến cảm xúc khi nói chuyện nhưng sự thanh lịch và gọn gàng lại khiến người khác có ấn tượng sâu hơn là vẻ ngoài của bạn. Chính vì thế chọn cho mình một bộ trang phục thật phì hợp luôn là điều quan trọng.

Chọn trang phục theo ngành nghề

Khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, hãy nhìn vào hai vị trí tiếp theo ngay phía trên vị trí bạn đang áp dụng. Sử dụng mã trang phục của họ để xác định những gì để mặc cho một cuộc phỏng vấn. Điều này cho thấy bạn có động lực để di chuyển trong cuộc sống. Ví dụ, ứng viên phỏng vấn giám sát viên thay đổi có thể mặc áo choàng và áo polo trong công việc. Tuy nhiên, đi những dặm thêm và gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng bằng cách hiển thị trong một bộ đồ và cà vạt. Điều này cho thấy ông chủ bạn có một tâm lý điều hành. Trước khi phỏng vấn, hãy chắc chắn bạn: Nghiên cứu mã trang phục cho vị trí và ngành của bạn. Nhìn vào hai vị trí ngay phía trên bạn để lấy cảm hứng. Ăn mặc để thành công, nhưng đừng đi quá đà.

Nếu bạn làm các ngành khối văn phòng thì chọn cho mình những bộ trang phục như áo sơ mi, quần tây hay các bộ công sở kết hợp giữa váy dài và áo lụa cũng là lựa chọn tốt. Dù bạn không có được nhan sắc nhưng cũng nhớ hãy chọn đồ phù hợp với màu da của mình vì nó sẽ làm bạn trông sáng sủa hơn. Với những người da trắng, các màu tối và trầm sẽ mang lại cảm giác ổn định và chững chạc hơn, với những người có da sạm các gam màu tươi sáng sẽ khiến bạn trông rạng rỡ hẳn lên đấy. Nếu bạn làm việc trong ngành nghệ thuật thì những bộ trang phục có phong cách tự do và thoải mái có lẽ sẽ khiến bạn ghi điểm hơn. Những ngành nghề nghệ thuật bạn chọn như họa sĩ,kỹ sư thiết kế, NTK thời trang,... bạn nên có  cách phối đồ phù hợp để thể hiện roàng cá tính của bản thân...

Các cuộc phỏng vấn là tất cả về việc gửi tin nhắn. Không có gì gửi một tin nhắn xấu nhanh hơn một bộ trang phục phỏng vấn đã lỗi thời mà không tuân theo quy định về trang phục của ngày. Điều này không có nghĩa là bạn phải mặc mốt hiện tại, chỉ cần tránh xa quần áo cũ hơn năm năm. Mang phong cách mới, tươi mới gửi tin nhắn bạn đang liên lạc với bạn tại đây và ngay bây giờ.

Một vấn đề cần lưu ý để xem cho là quá tươi và giản dị, nên quản lý tuyển dụng muốn nhìn thấy phong cách trẻ, tươi mới. Họ muốn biết bạn là một phần của thế giới mới. Họ không muốn nhìn thấy chiếc nhẫn mũi, xăng đan, hoặc những người nộp đơn trông giống như họ đã sẵn sàng cho một đêm vui chơi với bạn bè của họ. Đừng ăn mặc như bạn vừa tốt nghiệp đại học, ngay cả khi đây là trường hợp. Ăn mặc như bạn đã có công việc tương tự hoặc tốt hơn. Hãy nhớ: Nói không với quần áo và phong cách cũ hơn năm năm. Đừng đi quá bình thường hoặc ăn mặc như bạn đang trên đường đến câu lạc bộ. Luôn cập nhật các kiểu hiện tại.

>>> Gia tăng thêm cơ hội nhận việc làm lương cao, môi trường làm việc hấp dẫn, cơ hội thăng tiến tại các công ty hàng đây. Xem thêm tại đây.

hù hợp và cà vạt hoặc trang phục chuyên nghiệp khác có thể không phải luôn luôn là con đường tốt nhất để đi. Một số công việc đơn giản không đòi hỏi trang phục chính thức. Hãy nhớ rằng, bạn đang vẽ một bức tranh về loại ứng cử viên mà bạn đang có với mã trang phục phỏng vấn. Cách tốt nhất để tránh xấu hổ là nghiên cứu. Nói chuyện với các nhà tuyển dụng địa phương và các trung tâm giáo dục đại học. Họ biết ngành công nghiệp và sẽ hướng dẫn bạn trong trang phục phù hợp.

Một dịp khác để chuẩn bị cho là thời tiết và khí hậu. Mặc một chiếc áo sơ mi mỏng và cà vạt có thể không thực tế trong mùa đông lạnh hơn của Hà Nội. Một chiếc áo len trên áo sẽ phù hợp với khí hậu một cách hoàn hảo. Mặt khác, quần áo ăn mặc ngột ngạt có thể không thoải mái nếu bạn đang phỏng vấn ở nhiệt độ nóng ở HCM. Quy tắc chung của ngón tay cái: Ăn mặc một phần, nhưng chắc chắn rằng bạn giữ thoải mái. Hãy nhớ bạn nên chọn quần áo để phù hợp với khí hậu và mùa. Nghiên cứu ngành để xác định trang phục tốt nhất. Hãy thoải mái và đừng cố gắng mặc thứ gì đó mà bạn biết sẽ khiến bạn đổ mồ hôi.

>>> Nếu bạn muốn thử sức mình trong lĩnh vực  việc làm nhân viên kinh doanh tại Nghệ An hay ở những tỉnh thành khác thì đừng trần trừ gì hay tham khảo bài viết sau ngay nhé:  https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-vien-kinh-doanh-tai-nghe-an-c9v37

Sự thoải mái là rất quan trọng trong các cuộc phỏng vấn. Người quản lý tuyển dụng có thể phát hiện một người lo lắng và không thoải mái. Sự khó chịu của bạn có thể đến từ những đôi giày mới mà bạn đã mua hôm qua. Người quản lý tuyển dụng không biết điều đó. Họ có thể cho rằng bạn đang lo lắng vì thiếu kinh nghiệm hoặc lý do. Khi quyết định những gì để mặc cho một cuộc phỏng vấn, chọn quần áo của bạn để giúp bạn giành được công việc. Trang phục của bạn nên khen ngợi. Không mặc quần áo mới. Mặc một bộ đồ được thử và đúng sự thật. Phá vỡ đôi giày mới ít nhất vài ngày trước ngày trọng đại và nên xóa giá nếu bị dính tren đồ. Bạn phải chọn quần áo bạn cảm thấy thoải mái, không phải là bộ quần áo mới, ngứa mà không bao giờ bị mòn. Dùng đôi giày ưng ý của bạn. Và nên chú ý đến các chi tiết nhỏ để tránh bị bắt lỗi.

>>> Xem thêm: Tổng hợp tin tức việc làm nhanh nhất tại: http://bloghotnews.com/c2/viec-lam-24h