Home / Việc làm 24h / Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn việc để không dễ bị lừa

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn việc để không dễ bị lừa

Bây giờ có các trang web tìm việc trực tuyến thu hút nhiều người tìm việc đi tới bắt đưa lệ phí tìm việc. Với những lời nói, đem tới lương cao vút, mức chiêu ngộ có 1 trong 2 ,chỉ sau 1 vài thời kỳ các bạn làm mới nhận ra bạn đã bị nhà tuyển dụng lừa. Do đó vậy để các bạn không bị lừa dối khi đi tìm việc thì trên đây là các kinh nghiệm của mình các bạn hãy đọc nhé.

Một số cách dối trá hiện hành của các nhà tuyển nhân sự

Thời nay có 1 trò lừa đảo phổ biến nhất là đến từ 1 số nơi tuyển nhân viện không chất lượng đó là lấy tiền.Lúc đâu,mọi người xin việc cần phải chi trả phí gọi là phí xin việc mặc dù không chưa chắc có xin được công việc hay là không.Lượng tiền có từ với mức từ 50.000VNĐ-100.000VNĐ.
Và còn là cách nói lên thu nhập cao,công việc đơn giản,không cần trải nghiệm công việc mà mức lương tới 7-8tr.Cách này cực kỳ quan tâm từ các bạn SV mới rời trườn không hề có một vài kinh nghiệm nào
CTY nêu lên thử thách với công việc phụ,trước lúc làm việc chính thức. Công việc phụ phải làm xa khu vực ngoại thành xa chỗ trọ thủ đô,do vậy bạn rời cuộc vì tiền đi lại hoặc là công sức để lại không xứng đáng đúng với lương. Một vài công ty còn dùng hình thức tuyển vào làm việc với điều kiện tập sinh công việc của VP vào 7ng-10 ngày không được nhận tiền lương, nếu mà thời gian này các bạn làm được việc sẽ được nhận .Không VP nào cũng làm phương pháp này là lừa đảo , nhưng các bạn cần phải chú ý các điều này vì nhiều công ty bị lừa với phương pháp này.

>>>  Tham khảo thêm thông tin tuyển dụng bệnh viện nam sài gòn với nhiều công việc ngành y uy tín, thu nhập cao cho các ứng viên.

Các lưu ý để không bị lừa dối khi đi hỏi công việc

Thông tin chọn công việc để tránh bị lừa


Không nên môi giới công việc " chui ": Hiện nay có 1 số cơ sở GTVL không giấy tờ,hoặc làm giấy tờ mở văn phòng. Chính Vậy chúng ta nên tìm hiểu đúng mọi thông tin liên quan trung tâm này trước lúc tham gia tìm hiểu mai mối CV từ họ.
Không qua chấp nhận việc làm qua trung gian:
Chọn rõ nơi tuyển: Cần phải tra cứu các tin tuyển dụng của tất cả Văn phòng mà mọi người phỏng vấn .Nên đến địa điểm diễn ra phỏng vấn các bạn
Nhiều bạn tìm kiếm công việc bị những CTY gọi đi thi tuyển không đúng nơi làm, sai những thỏa thuận tuyển dụng.Cần nêu lên việc làm bạn cần,mức độ đáp ứng như nào,lương để chuẩn chính xác việc làm của bạn.

>>> Cùng tìm hiểu: Những thông tin quan trọng nhất giúp bạn hoàn thiện CV hiệu quả

Tìm hiểu xin việc tại đâu uy tín để không bị lừa dối

Chú ý các cách lừa việc làm


Bạn phải kiếm mọi công việc tại những nơi danh tiếng tiêu biểu như ngày hội công việc,trung tâm giới thiệu việc, trang web nhà tuyển dụng tin cậy
Để ý là hiện có rất nhiều mọi trang web môi giới công việc vào tầm một người,công ty không thấy địa điểm 1 nơi mà chỉ có 1 NV thì cũng coi như như là 1 trong những chốn xin công việc mọi người cần lưu ý tới không nỡ mất dịp may tới của các bạn và để để không lừa.
Bây giờ có cực nhiều nơi giới thiệu nhưng làm thế nào có thể tra cứu đúng website có thể tìm kiếm là công việc khá rắc rối. Vì vậy một số website sau đây là một trong những trang tin đáng tin chất lượng bây giờ ,với nhiều tin tỉ mỉ đến từ các công ty,mà mọi người không mất đưa cho bắt buộc 1 khoản tiền nào khi đi xin công việc như là: timviec365.vn, vieclamlaodong.com, timviecnhanh.com,tuyendung.com.

Ngoài việc nhờ sự trợ giúp của các trang web trên thì bạn cũng nên tự trang bị cho mình những vũ khí có thể chống lại những chiêu lừa đảo như cập nhật các kiến thức về luật lao đông 2019 hay năm gần nhất và tham gia các hội nhóm tìm việc, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, ....

>>> Xem thêm: Phụ huynh phải định hướng ngành học hợp lý cho con

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm miễn phí tại http://bloghotnews.com/c2/viec-lam-24h