Home / Việc làm 24h / 4 ngành dễ xin việc làm nhất

4 ngành dễ xin việc làm nhất

Hiện giờ sinh viên tốt nghiệp ra trường nhưng thiếu công ăn việc làm rất lớn. Vì vậy, bậc cha mẹ và học sinh chú ý chọn ngành nghề dễ tìm công việc hơn niềm đam mê để tìm được việc làm tốt sau khi ra trường.

Với tình trạng kinh tế hội nhập quốc tế giống như hiện nay, những ngành nghề nào sẽ có triển vọng mai sau. Nếu như vẫn còn lo lắng không biết lựa chuyên ngành nào, bạn hãy xem qua các thông tin dưới đây.

Top 4 ngành dễ xin việc làm nhất 

Những ngành nghề nào, những công việc nào đang có nhu cầu nhân sự cao và dễ xin việc với mức lương hấp dẫn? Dựa theo thống kê từ số lượng việc làm trên những website tìm việc làm nhanh uy tín Đó là nghề thông tin, nghề kinh doanh, Marketing, nghề trong lĩnh vực ăn uống. 

Mỗi ngành nghề có một ưu thế, thế mạnh riêng mà người học có thể lựa chọn để theo học đào tạo. Lưu ý khi chọn ngành, bạn cũng nên xem xét khả năng của bản thân có những tố chất gì để lựa chọn ngành nghề tương ứng. Điều này sẽ giúp bạn có một sự nghiệp thuận lợi hơn, không phải cố gắng quá nhiều.

>>> Xem thêm: Đảo CÔTÔ 1 nơi tham quan tốt nhất dành cho mọi người

Nghề Thông Tin

Nhung cong viec luong hap dan trong tuong lai


Mạng thông tin qua internet ngày càng phổ biến chính là cơ hội giúp cho nhiều tổ chức, công ty tìm được người dùng nhanh chóng hơn. Ngoài ra những ngành nghề thông tin hiện giờ còn rất khan nhân lực, còn nhiều sinh viên thông tin ra trường nhưng thường không làm tốt được yêu cầu. Việc ấy thể hiện nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực đó là cực kì cao. Nếu bạn hội tụ đủ khả năng và đam mê nên lựa ngành công nghệ để học.

>>> Xem thêm: Mách bạn địa chỉ tìm kiếm thông tin việc làm đầy đủ và chi tiết nhất

>>> Xem thêm: Không xin được việc làm chỉ vì vẻ bề ngoài xấu xí

Chuyên ngành kinh doanh

Đối với những tỉnh thành thì việc làm nhân viên kinh doanh tại Cần Thơ hay bất kỳ tỉnh thành nào thì đó vẫn luôn là 1 ngành lôi cuốn những bạn trẻ nhanh nhạy đặc biệt trong chiều hướng hòa nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Muốn giải quyết nhu cầu của người dùng, bộ phận kinh doanh của tổ chức phải liên tục lớn mạnh, phát triển mạng lưới rộng khắp. Chưa khi nào kinh tế ở tại Việt Nam lại phát triển như ngày nay.

Đó là 1 thời cơ cung cấp số lượng công việc trong ngành này là rất lớn nhưng cũng đề ra thách thức kỹ càng với kỹ năng tuyển dụng nguồn nhân sự để có thể gia tăng doanh số bán đem lại lợi nhuận cho công ty. Với những lao động có tính tình hoạt bát, sôi nổi thì nên học ngành quản trị kinh doanh.

4 nganh nghe de tim viec nhat

 

Ngành nghề marketing

Chẳng hạn với việc làm marketing tại Cần Thơ cũng như công việc marketing tại bất kỳ tỉnh thành nào thì PR là một vị trí giữ chức năng vô cùng cần thiết trong lĩnh vực bán hàng của hầu hết mọi tổ chức ở trên thế giới. Kết quả hoạt động kinh doanh chịu ảnh hưởng nhiều từ quảng cáo và nó vẫn chi phối toàn bộ hoạt động của đơn vị trong tương lai này. Các doanh nghiệp PR ở Việt Nam hiện nay ngày một tăng trưởng. Tất cả tổ chức muốn bán thật nhiều hàng hóa, một phần chẳng thể nào bỏ qua đấy là cách thức hàng đầu của nhà đầu tư mang tới sản phẩm, lợi ích cho khách hàng để nhằm cạnh tranh với các công ty khác kinh doanh cùng một loại mặt hàng.

Vì vậy đòi hỏi đối với những người hoạt động trong lĩnh vực PR, tiếp thị cần có cách tiếp cận với người dùng sáng tạo giải pháp giúp tiêu thụ được sản phẩm là hết sức thiết yếu. Nghiên cứu về nguồn lực qua mạng Việt Nam cũng cho kết quả ngành nghề marketing vẫn đứng top trong 6 lĩnh vực có mức độ tuyển dụng nhân sự nhiều nhất.

>>> Xem thêm: Các chức năng không nên bỏ qua trên trang web việc làm

Lĩnh vực đồ ăn

Ngành ăn uống được coi là 1 ngành có mục tiêu vững mạnh, nghề có nhiều cơ hội phát triển. Đây là một trong những chuyên ngành có khả năng thực hành nhiều và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại. PR hiện đã và đang tạo nên sức hấp dẫn mạnh đối với nhiều người trong giai đoạn này.

Không chỉ thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng Việt Nam mà sẽ còn nhắm tới sản xuất nhiều hàng hóa chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu tới các quốc gia khác. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Đó là 1 ngành nghề có tiềm năng lớn dành cho những người có nhu cầu tìm việc, tim viec nhanh.

Như vậy, có nhiều lĩnh vực với những nghề nghiệp, công việc khác nhau có nhu cầu cao về nhân lực, lao động làm việc. Vì vậy, bạn hãy tham khảo các ngành nghề trên và chọn cho mình chuyên ngành học phù hợp với bản thân, với xu hướng của xã hội để khi tốt nghiệp ra trường có tấm bằng và một công việc tốt để làm.

Trên đây là 4 lĩnh vực nghề nghiệp đang có nhiều tiềm năng và phát triển với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và dồi dào cho người lao động. Như vậy, 4 ngành nghề dễ xin việc nhất này hy vọng là những thông tin giúp bạn tham khảo cho mình để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp, có tương lai cho mình. 

Xem thêm: Thông tin việc làm miễn phí