Home / Tổng hợp tin tức Hot / Những mẫu cv đẹp, chuẩn cho nhiều vị trí mới nhất hiện nay

Những mẫu cv đẹp, chuẩn cho nhiều vị trí mới nhất hiện nay

Cv là một loại giấy tờ trong hồ sơ xin việc, chúng là một giấy tờ quan trọng, chình vì vậy mà bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để có những mẫu cv đẹp.

1. Lợi ích của một mẫu cv đẹp

Cv là một loại giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc chính vì vậy mà mỗi ứng viên trước khi ứng tuyển xin việc vào một vị tí nào đó điều đầu tiên là phải chuẩn bị một cv đúng với ngành nghề mình ứng tuyển sau đó là lựa chọn những mẫu cv đẹp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, có được một mẫu cv đẹp nó mang lại rất nhiều lợi ích cho ứng viên dưới đây là một số lợi ích của một mẫu cv đẹp mang lại.

- Có một mẫu cv đẹp ứng tuyển sẽ tạo được thiện cảm cho nhà tuyển dụng, với mẫu cv vừa đúng chuẩn, đẹp, lịch sự trang nhã,tinh tế, không rườm rà sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao chủ nhân của cv đó.

- Thể hiện sự coi trọng bản thân trong buổi phỏng vấn, vị trí bạn ứng tuyển, tôi tin rằng không có nhà tuyển dụng nào lại bỏ qua một nhân viên có năng lực, muốn làm việc, cẩn thận tỉ mẩn chăm chút từ cv ứng tuyển, chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn qua cv.

Lợi ích của mẫu cv đẹp

- Việc đầu tư mẫu cv đẹp còn giúp bạn thể hiện bản thân một cách đầy đủ và rõ ràng. Việc bạn lựa chọn một mẫu cv đẹp để gửi đến cho nhà tuyển dụng đồng nghĩa với việc bạn đã gửi đi những thông tin về bạn, gửi đi khuôn mặt tính cách năng lực của bạn được thể hiện qua bản cv đó, chình vì vậy mà lựa chọn một mẫu cv đẹp gửi đi sẽ mang lại cho bạn cơ hội trúng tuyển cao hơn.  Bên cạnh đó với một mẫu cv đẹp trong buổi phỏng vấn còn giúp bạn ghi điểm trực tiếp với nhà tuyển dụng.  Việc bạn chuẩn bị một mẫu cv đẹp với đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn tự tin trả lời tất cả các câu hỏi của nhà phỏng vấn.

Từ những gợi ý trên chúng ta thấy được rằng mẫu cv đẹp mang lại rất nhiều lợi ích cho người ứng viên, vậy làm thế nào để có được một mẫu cv đẹp và đúng chuẩn. Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm viết cv và có thêm nhiều mẫu cv đẹp để bạn lựa chọn. 

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu CV vô cùng độc đáo được thể hiện bằng rất nhiều định dạng khác nhau như PDF, word, powerpoint,... tại đây https://timviec365.vn/blog/cv-xin-viec-mau-tieng-viet-file-word-new5671.html. Với sự đa dạng của các bản CV dưới dạng file bản mềm thì chắc chắn rằng khả năng viết CV của các bạn sẽ vượt trội hơn rất nhiều người khác.

2. Viết cv như thế nào để có mẫu cv đẹp và đúng chuẩn.

 Chưa có quy định nào quy định về mẫu cv chuẩn theo pháp luật, chính vì vậy mà người ứng viên có thể thỏa sức sáng tạo cv của mình, sao cho nổi bật và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng dù cv có sáng tạo như thế nào thì đầu tiên phải đảm bảo được những thông tin đưa vào cv cần phải chuẩn và đủ.Với những cách trình bày truyền thống trước đây cv chỉ đơn giản là những gạch đầu dòng... những thông tin cần thiết mà không có hình ảnh, nhưng hiện nay trình bày cv về nội dung và hình ảnh có nhiều yêu cầu hơn, để tạo ra những mẫu cv đẹp và ấn tượng. Dưới đây là gợi ý cho bạn cách viết mẫu cv đẹp đúng chuẩn.

Vị trí bạn ứng tuyển chắc chắn sẽ có nhiều ứng viên khác cũng ứng tuyển, giữa hàng ngàn cv làm sao để cv của bạn lọt vào mắt nhà tuyển dụng khi chưa tiếp xúc với ứng viên, chính vì vậy mà bạn cần phải đầu tư công sức và thời gian để tạo một cv nổi bật. Nhưng trước hết để có được một cv đẹp, bạn cần đảm bảo rằng CV của bạn đúng và đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

Cách viết cv đúng chuẩn đẹp

Phần I: Thông tin cá nhân gồm

Ở phần này bạn cần phải đưa các thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, gmail.

Chú ý:  Với phần này bạn cần viết đúng và đủ, sử dụng những số điện thoại và gmail bạn đang dùng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

Phần II: Trình độ học vấn

Bạn nên liệt kê theo trình tự thời gian trình độ học vấn để tránh tình trạng không khớp thời gian

Phận III: Kinh nghiệm làm việc

Với phần kinh nghiệm làm việc bạn cũng không cần liệt kê quá nhiều, chỉ cần nêu ngắn gọn những công việc kinh nghiệm ở vị trí công việc mới nhất. Những kinh nghiệm có liên quan đến công việc bạn đang làm, và khẳng định với nhà tuyển dụng là bạn có đủ kinh nghiệm đảm nhận vị trí công việc ứng tuyển, còn đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên ghi những kỹ năng có được trong quá trình học tập ở trường có liên quan đến công việc đang ứng tuyển.

Các kỹ năng nên đưa vào CV: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình v.v

Phần IV: Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những cv nói lên được mục tiêu nghề nghiệp, định hướng tương lai của mình, chính vì vậy mà bạn cần phải thể hiện được những dự định của mình để cho nhà tuyển dụng thấy, bạn có thể viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình.

Với những bạn có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học và giải thưởng một số cuộc thi có liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển thì bạn có thể viết vào để nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn.

3. Những lưu ý khi viết cv để có những mẫu cv đẹp

Để có một mẫu cv đẹp thì trước tiên phải chọn được mẫu cv phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển, ví dụ bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên lao động phổ thông thì cv bạn cần tìm là mẫu CV cho lao động phổ thông, nhưng nếu bạn ứng tuyển vị trí nhân viên ngành xây dựng hoặc thiết kế thì cv bạn lựa chọn phải là cv của ngành đó, việc lựa chọn đúng mẫu cv là yếu tố đầu tiên, khi đã lựa chọn được đúng mẫu thì việc tiếp theo là viết đẹp và đúng.

Với những phần viết về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc bạn không nên viết dài dòng sẽ dẫn đến tình trạng lan man, nhà tuyển dụng sẽ không đọc phần này và bỏ qua phần quan trọng để bạn lấy điểm, chính vì vậy mà bạn cần phải viết ngắn gọn hợp lý, lấy những điểm hay để khoe, xấu thì che lại. CV nên ngắn gọn và súc tích, diễn đạt những ý chính trong trọng tâm, để nhà tuyển dụng không mất nhiều thời gian đọc thông tin của bạn.

Những lưu ý khi viết cv

Về hình thức cv bạn cần phải lưu ý những điểm sau: Lựa chọn hai mặt của A4 là đủ cho một bản cv, nên sử dụng giấy và chất lượng in tốt để có một cv đẹp, Tiêu đề nên nổi bật bằng cách sử dụng in đậm hoặc in nghiêng, Sử dụng phông chữ dễ đọc với kích thước tối thiểu là 11, Kiểm tra chính tả, ngữ pháp và dấu chấm câu.

Hình ảnh và đồ họa: Để có một mẫu cv đẹp và ấn tượng thì phần hình ảnh và đồ họa là không thể thiếu,Không cần bao gồm các hình ảnh minh họa trong CV của bạn.

Phông chữ và định dạng phức tạp với phần trình bày này bạn cần sử dụng loại phông chữ và định dạng dễ đọc. Điều này giúp nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ của bạn một cách dễ dàng và dễ chịu hơn.

4. Gợi ý địa chỉ tải mẫu cv đẹp

Hiện nay có rất nhiều trang mạng đầu tư thiết kế nhiều mẫu cv đẹp để cho ứng viên có thể vào tải xuống để ứng tuyển. Hiện nay trang Timviec365.vn là một trong những trang có số lượng ứng viên tuyển dụng nhiều và trên trang đã thiết kế rất nhiều mẫu cv đẹp cho ứng viên lựa chọn và tải về. Việc của ứng viên là lựa chọn mẫu cv đẹp và phù hợp với vị trí công việc mình đang ứng tuyển. Với rất nhiều mẫu CV xin việc có phong cách thiết kế mới nhất cũng như phù hợp xu hướng khiến nhà tuyển dụng hài lòng nhất trên Timviec365.vn như CV xin việc Star, CV xin việc XZvecter,...hứa hẹn mang đến cho bạn cơ hội tham gia những vị trí việc làm hấp dẫn. Để nắm bắt cũng cách viết như xây dựng mẫu CV xin việc Star cho bản thân bạn hãy truy cập ngay địa chỉ sau:  https://timviec365.vn/blog/cach-viet-cv-xin-viec-star-de-gui-mail-new4627.html

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn có những cách viết  cv đúng chuẩn tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng và đặc biệt là tìm kiếm được nhiều mẫu cv đẹp đúng với ngành nghề và yêu cầu của công ty bạn ứng tuyển.