Home / Tổng hợp tin tức Hot / Sáu việc làm phải kiêng kỵ đến dịp đầu năm mới ở Bắc Bộ

Sáu việc làm phải kiêng kỵ đến dịp đầu năm mới ở Bắc Bộ

Với quan điểm của dtộc Việt Nam và thông qua những kinh nghiệm thường ngày mà ông bà ta đúc kết lại nếu mà tới những những này Tết âm lịch gặp được mọi việc may mắn, thuận lợi lúc này sẽ có một năm sum họp, phát tài & ngược lại. Vì thế mà ông cha ta luôn có một số điều cấm kỵ để mà tránh được các việc đen đủi, vận xấu & đón chào 1 năm quây quần, hạnh phúc. 

Kiêng để tang

Tết về là 1 ngày hạnh phúc of tất cả các con dân trên mảnh đất hình chữ S, một ngày khởi đầu cho một năm và cực kỳ có ý nghĩa. Vì thế, nếu mà gia đình có người mất, hay là hiện đang phải đội tang sẽ không được đi chơi Tết trong ngày mồng Một, tránh mang tới một năm không may mắn tới xóm giềng,gia đình, họ hàng. Nếu mà nhà ai không may mắn có người mất trong ngày 30 tháng 12 thì hãy ngay lập tức làm tang cho người đã chết và hạn chế để đến những ngày Tết.
 

6 việc nên kiêng kỵ đến ngày Tết âm tại phía Bắc


Còn với một vài người mất đúng mồng Một Tết truyền thống thì không được đánh trống, thông báo cho người thân mà phải để tới sáng sớm ngày mùng 2 mới được đánh trống, thông báo tới anh em, hàng xóm.

Kiêng kỵ vay mượn hay trả tiền

Bước vào những ngày đầu tháng ông bà ta vô cùng kiêng kỵ câu chuyện cho vay tiền hay là trả nợ. Vì theo như quan điểm của ông bà ta nếu mà vay mượn trong dịp đầu năm khi ấy mọi người sẽ xui xẻo cả 1 năm chỉ nợ nần.
 

Người dân phía Bắc kiêng kỵ làm điều gì tới những ngày Tết âm lịch

 

Kiêng kỵ bán buôn ngày mùng năm

Từ lâu dân ta hay nghêu ngao câu: Mồng 5, 14, 23. Đi đâu cũng lỗ nữa là đi buôn. Vì vậy mà mùng 5 tháng 1 âm lịch chính là 1 ngày xấu không tốt nếu khởi hành đầu năm.

Không được bỏ thừa thức ăn

Cho dù ngày Tết nhiều đồ ăn tới mức nào thì cũng không được đổ đi đồ ăn thừa dẫn đến cả năm sẽ mất mùa, đói kém. Hơn nữa nếu mà ăn cơm hạn chế để còn cơm, còn thức ăn bên trong chén cơm mà về sau sẽ có thể lấy về người chồng, bà vợ không chu toàn. Kiêng dựng đứng đũa vào trong bát ăn cơm sẽ dẫn đến chậm trễ, ế ẩm khi mà bán buôn và chẳng may khai trương nhà ăn thì rất chi là vắng khách. Do vậy bước vào dịp Tết âm ông cha ta thường ăn những loại quả, bánh có vị ngọt và màu đỏ để có thể mang đến may mắn và sự thành công tới cả 1 năm.

Không được dậy muộn, chị/em bất hòa

Ngày xuân người dân đều sẽ đi chơi nhiều chính vì vậy vấn đề ngủ nướng sẽ là việc dễ gặp. Nhưng theo như quan niệm của ông bà ta thưở xưa thì kiêng ngủ dậy muộn vào ngày đầu năm mới bởivì sẽ làm cho con người mê muội, tối sầm, cả năm skhỏe ốm yếu, toàn thân mệt mỏi, lười nhác.

>>> Tin khác : ​​Một vài chú ý nếu xài sản phẩm làm ấm

>>> Bạn có thể tham khảo thêm tại Trang chủ BlogHotNews

Kiêng ăn những món ăn mang lại điều xui

Đến dịp ngày đầu tiên of năm mới, người phía Bắc luôn kiêng dùng các món thức ăn tiêu biểu như: vịt, cam, cá mè, mực, những món chát vì theo quan niệm of ông bà ta chúng là các món rất là đen, không tốt cho năm mới.
 

Dân Bắc Bộ kiêng kỵ làm việc gì tới dịp Tết


Đặc Biệt, có nơi có tục lệ đó là không được dùng tôm vào dịp Tết âm lịch vì sẽ có thể đi lùi giống như là con tôm. Mỗi một vùng sẽ có từng phong tục, tục lệ khác nhau do vậy bạn nên đem về cho bản thân mình tất cả các việc làm tại bài viết này để mà ghi nhớ cùng đón 1 năm mới hạnh phúc, sum họp, bìn an, kiêng được các việc không hay vào năm nay. Kính chúc bạn và gđình, người thân một năm ấm êm, phát lộc & hạnh phúc!