Home / Tổng hợp tin tức Hot / Cách thức dùng pin laptop đúng cách

Cách thức dùng pin laptop đúng cách

Hiện tại các bạn liên tục mắc vào tình thế sạc pin laptop bị nóng. Pin máy tính nó là một thiết bị khá cần được quan tâm khi mà mọi người có ý định chọn mua laptop of bản thân chúng ta.

Một số chú ý trong khi xài pin laptop

Trong tiến trình xài quả pin cần phải lưu ý nạp điện tràn 100 phần trăm sau đó mới rút sạc và sử dụng đến máy tính hiển thị cạn pin mới nạp pin.
Khi mà sạc pin được nạp điện đầy không nên tiếp tục, cùng chức năng cell ION quản lý từng lần xả, bởi vì mỗi một quả pin hiện có tính năng tự tiêu hết điện (ví dụ như là 1 quả pin chúng ta nạp điện đầy, để ra phía bên ngoài ko sử dụng tầm 1 giờ bị hết điện áp).
Cần phải cất quả pin máy tính ở những nơi khô ráo.
Cần tránh bỏ pin ra khỏi máy, vì nó có mục đích giúp chúng ta phòng ngừa mất điện đột nhiên, lúc ấy HDD đang chạy tại mức vận tốc rất cao, sẽ hại cho HDD & Data of chúng mình.

 

Phương pháp khôi phục vấn đề chai pin laptop

 

Bí quyết giữ gìn quả pin laptop tốt

Với máy tính vừa mua về lúc đấy vấn đề cần nhất để có thể giữ pin trong khi dùng đó chính là ko được sử dụng trong lúc sạc, sau này khi đã máy hoạt động đc một lượng thời gian nào đó lúc đấy người dùng được phép làm cách làm phía trên.
Sạc pin đúng nhất: Ban đầu khi mà nghe nói bạn nghĩ như cực kỳ đơn giản nhưng mà tới khẳng định rằng ngay bây giờ có vô số chúng ta không hề làm được điều trên: cần phải cắm đầu nguồn vào bên trong ổ cắm rồi mới cắm đầu sạc đến laptop sau.
Hiện tất cả máy tính có bổ sung thêm hai khẳ năng xài là nguồn AC-220v hoặc là nguồn từ pin. Vì vậy tình trạng chúng mình xài máy tính trong khi đang cắm sạc hoàn toàn ảnh hưởng đến chuyện máy tính của chúng ta có bị chai pin hay ko.
Luôn luôn bảo vệ pin máy tính mát: Rất nhiều mọi người trong khi xài liên tục ngồi giường để tựa rồi sau đó dùng đệm điều đó làm cho lỗ tán nhiệt ở dưới laptop bị che đi khiến máy tính nóng, điều này khiến pin dễ dàng bị chai nếu mà lâu ngày nó sẽ gây ra hư pin.
Quan tâm đến số quả pin : Trong lúc xài chúng ta nên quan tâm vào phần trăm pin hiện còn là bao nhiêu?. Cần tránh để số lượng pin hay hiển thị sụt pin sau đó mới cắm sạc pin vấn đề đó cho biết chẳng hạn mọi người cứ kéo dài thời gian sạc khi đó dễ bị hỏng. Lượng pin tốt để mà nạp pin là tầm khoảng 10%.
Dọn dẹp máy thường xuyên: phải xem xét bộ tản nhiệt và phải chùi bụi ở những khe quạt, nếu như chúng ta thường xuyên dùng laptop lúc đấy chúng mình cần phải quan tâm chùi liên tục.

Cách thức xài pin laptop đúng nhất

 

Mẹo hồi phục sự hao pin laptop

Tháo pin ra khỏi máy tính
Tháo sạc ra ngoài khỏi laptop
Nhổ dây cắm ra bên ngoài máy tính và sử dụng máy tới lúc không còn pin, để laptop tự động ngắt.
Đợi khoảng tầm 28 giây để pin máy dần mát đi, sau đó lấy một miếng vài mềm lau kỹ vùng nạp điện để chúng nhận điện nhanh chóng nhất.
Thường xuyên sạc trong lúc laptop vẫn ngắt đi: Nguyên do là quả pin đã bị chai và khi mà chờ đợi một thời gian, mức độ pin sẽ bị hao hụt, việc sạc pin lại nó sẽ tiếp tục để làm chàn mức độ pin.
Khi sử dụng mức độ pin đầy thì nên để thêm tầm một tiếng.

>>> Bài viết tham khảo: Lừa đảo trên thư điện tử là gì?

>>> Truy cập địa chỉ: http://bloghotnews.com/ để xem nhiều bài viết liên quan