Home / Du lịch Việt Nam / Thác nước Pongour có gì hấp dẫn ?

Thác nước Pongour có gì hấp dẫn ?

Nổi tiếng là một thác nước nguy nga số 1 tại Đà Lạt. Thác Pongour nó có tên gọi là thế bởi vì chảy xuyên qua chuỗi các nấc thang đá 7 lớp, mặc dù cách xa TT Đà Lạt tuy nhiên sự hấp dẫn, vẻ đẹp say mê của thác Pongour giúp chúng ta xua tan đi hết phiền muộn, khách trong nước và ngoài nước hãy đến đây thưởng ngoạn cảm nhận sắc đẹp của dòng thác danh tiếng này.

Thác 7 tầng điểm đến tuyệt đẹp tại Đà Lạt

 

Nguồn gốc của dòng thác Pongour

Dòng thác Pongour là 1 dòng thác nước bảy tầng do nó chảy theo một dãy những tầng thang đá 7 tầng, cao tới 40m. Đường đến thác bảy tầng là bức tranh cực kỳ trong xanh & kỳ diệu, nếu chúng ta đến vào tháng mười sẽ gặp những hình ảnh điệp vàng khoe sắc tạo ra 1 tuyến đường uốn lượn đến thác 1 sắc vàng ươm đẹp mắt tới ngỡ ngàng mà tạo hóa đã dành tặng Thác Pongour.
Lời kể thứ nhất của Thác 7 tầng:
Trước đây tại vùng đất Tân Thành lúc này do 1 người phụ nữ với tên gọi Kainai rất xinh đẹp quản thúc chốn đây.
Kainai có biệt tài thu phục thú hoang, tới một hôm như lần cô đã chế ngự bốn con tê giác cực kỳ to lớn kỳ dị, Kainai và 4 con tê giác đã đi mở rộng nhiều diện tích đồng ruộng và hỗ trợ tới dân làng trồng trọt, giữ gìn bờ cõi, chống giặc ngoại xâm. Nhờ có K'Ho mà dân làng đã có một cuộc đời no đủ & sung túc.
Và rồi 1 buổi sáng cô gái đấy chết người dân nơi đây hết sức ngạc nhiên khi nhìn ra nơi cô gái ra đi tự nhiên hiện nên rất nhiều các thác tráng lệ. Với các suối nc trong xanh, mát mẻ, bọt tung trắng tinh, những phiến đá có màu xanh rêu xếp lần lượt từ cao xuống dưới, là tượng trưng cho sự đoàn kết, tình anh em giữa con người cùng với thiên nhiên.
Lời truyền tiếp theo của Thác nước Pongour:
Thác Pongour là tên gọi do người Pháp dịch từ từ tên gọi bản địa, K’Ho nó là 1 chốn nhiều đất cao lanh mang màu trắng thể hiện gắn kết lâu bền.

Nên đi vãn cảnh Thác Pông Gua vào khoảng thời gian nào?

 

Đường đi Thác 7 tầng

Thác Pongour cách xa TT thành phố Đà Lạt vào khoảng 40 cây số, thuộc Tân Hội. Trên đường đi đi từ TP.HCM đến Đà Lạt, du khách có thể đến thác thác 7 tầng tại ki-lô-mét 260, rồi sau rẽ sang tay phải và đi thêm khoảng tám km là đi tới thác Pông Gua.
Tiền vé tới cổng thác là: 10.000đ/người
Với khách quan ở chốn xa như Quảng Ninh,Bắc Ninh du khách hãy mua vé hàng không online để đi đến Hồ Chí Minh sau rồi dùng một số phương tiện như xe khách đi tới nơi đây.

Đi tham quan Thác nước Pongour khoảng thời gian nào?

Ngày nay trên Thác nước Pongour thường được diễn ra lễ hội ngày rằm, đầu năm mới tại thời gian 15 tháng giêng tất cả nam nữ của những dân tộc sẽ đều tập chung đến chốn đây để tìm cho mình 1 cô vợ.
Và 15 mọi tháng là lúc hấp dẫn khách DL tụ hội đến nơi đây rất nhiều.

Thác nước 7 tầng có gì hay?

Thác nước 7 tầng luôn được mang tên là Đệ nhất thác. Hiện Thác Pongour hiện còn ít nc do xây dựng thủy điện, nhưng cùng với nhiều dòng nước chảy từng tầng rất rộng vẫn tạo nên các hình ảnh độc đáo. Khu thung hạ lưu của thác nó là khu vực phù hợp cho cắm trại.
Thác nước Pongour có chiều cao tầm 40 mét,và chia ra thành 7 tầng thác đổ, nhìn giống làn tóc của 1 người con gái tuyệt đẹp. Với các tảng cực to, phía trên là những thác nước khiến cho dòng chảy tạo tung bọt trắng xóa.