Home / Du lịch Việt Nam / Những địa điểm có các đặc sản ngon nhất khi đến Sapa

Những địa điểm có các đặc sản ngon nhất khi đến Sapa

Ngày nay không chỉ đc biết tới cùng vô vàn cảnh đẹp tự nhiên rất tuyệt cùng với 1 bầu không gian mát rượi khi lượng nhiệt bắt đầu lạnh, mặt khác Sapa đang còn cuốn hút khách thập phương bởi một vài món ẩm thực độc đáo, cùng với hương vị của Sapa.

Ở đây chúng ta cùng chúng tôi xem qua một số đặc sản ngon đã đi sâu tới trong lòng of mọi du khách muôn nơi nhé!.

Canh ruột ngựa

Hiện đang là một món vô cùng ngon ở trên Sapa, nó đã được chế biến đến từ thịt cùng với lòng of trâu và gần 25 dạng hương vị đã làm cho mọi khách thập phương say mê khi mà ghé thăm Sapa.
Món lạ thường này thưởng thức ngon cực kỳ khi đến hoặc tiết đông, ăn cùng là một số loại rau rừng cùng chút rượu nếp & thường có chúng chỉ có trên những phiên chợ hay lễ hội, vì vậy nếu như muốn một lần dùng thử Canh thịt, thì bạn nên đi đến đúng dịp mở chợ của dtộc Mường.

Thịt lợn sữa Sapa cấp nách nướng

Những đặc sản ngon nhất khi mà tới tham quan Sapa


Món lợn nướng cắp nách nướng là 1 món ăn chỉ có đc trong lúc đi thăm quan Sapa: Dân chốn này gọi tên là cắp nách do lợn thường được các cư dân Sapa cắp những con lợn ri khoảng sáu cân theo sườn rồi dân chốn đây đèo tới chợ để mà rao bán.
Loại lợn trên là 1 loài lợn cực kỳ khác biệt nó chỉ có ở vùng núi. Vì vậy mà thịt lợn cắp nách là 1 trong các món đặc sản nhất định là du khách thập phương phải dùng thử trong khi đến tham quan Sapa. Những miếng thịt non mềm, bùi, dễ ăn, lớp da vàng óng đc tẩm ướp gia vị, vừa miệng và nếm với một vài cặng rau rừng, rượu táo mèo sẽ làm cho khách quan phải say đắm ngay khi lần dùng đầu tiên.

Thịt treo bếp

Là một chỗ đang có những người dân tộc Mường sinh sống, nơi này có tiếng kèm theo những món ăn treo bếp với những cách đun nấu tinh tế của tất cả các dân cư chốn đây từ: làn khói đậm đà kết hợp với những gia vị ướp thật kỹ tạo nên thịt treo bếp có tiếng of người Sapa.
Hơn nữa thịt gác bếp là 1 món ăn có tiếng của dân chúng nơi đây. Dù là một số tất cả các con vật như trâu,cá ..v..v.. hay là được người dân Sapa biến tấu ra thịt gác bếp vô cùng lạ.
Để có thể làm đc đặc sản đó, dân nơi này sẽ lấy bộ phận thịt nạc vai của các loài con vật, sau rồi bỏ đi phần thịt mỡ, gân tiếp tục đem tẩm ướp cùng muối hột, bột ớt, đường. Bước cuối đó là đem treo bếp để mà khói giúp thớ thịt sẽ được khô giòn dù khoảng thời gian dài. Vì thế món thịt gác bếp đó được gọi là thịt xông khói.

Xem thêm: Một vài khu vực du lịch khi đặt chân tới Sapa

Tham khảo thêm các bài viết khác ở địa chỉ http://bloghotnews.com/

Đồ nướng

Trong khi đến tham quan SaPa du khách có thể nhận thấy rằng là dường như ở Sapa dù là 1 món ăn gì cũng có thể chế thành nguyên liệu của đồ nướng, kể cả: cải bắp, khoai, thịt gà ..v..v..
Món nướng ở trên Sapa vô cùng thú vị vì chốn đây mang bên mình một nền khí hậu vô cùng đặc biệt do vậy đồ ăn cũng mang theo trong mình những hương vị khác lạ mà không một khu vực nào cũng có được và ko hề giống với bất kỳ 1 đồ nướng ở những khu tham quan khác, do nó được nêm nếm và đem nướng với một số dòng rau rừng, hương liệu chỉ ở vùng núi có được.

Cơm ống, xôi bảy mầu

Nó là đặc sản of dtộc cư trú tại Sapa. Cơm lam, xôi ngũ sắc mang tới hương vị riêng, nhất là khi được ăn với lợn nướng cắp nách nướng và những loại rau rừng thì cực kỳ ngon.